Kế Toán Hà Nội  xin hướng dẫn thủ tục báo tăng số người tham gia đóng bảo hiểm bắt buộc (bao gồm: BHXH, BHYT, BHTN). Doanh nghiệp ký hợp đồng lao động trên 3 tháng trở lên phải thực hiện tham gia đóng bảo hiểm bắt buộc cho nhân viên.

Bộ hồ sơ Doanh nghiệp cần chuẩn bị và biểu mẫu hướng dẫn đính kèm:

  1. CMTND bản sao  của nhân viên tham gia đóng thêm
  2. Giấy khám sức khỏe mới nhất trong vòng 6 tháng của từng nhân viên.
  3. Tờ khai: Mẫu số: A01-TS (Ban hành kèm theo QĐ số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của BHXH Việt Nam

(Mẫu tờ khai phải điền đầy đủ thông tin cá nhân của người lao động, số hợp đồng lao động, loại hợp đồng, chức danh công việc và mức lương phải trùng với thông tin trên hợp đồng lao động, mỗi người là một tờ khai, bổ sung 02 ảnh 3×4.)

Chú ý: Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu (chỉ được điền là): Trung tâm y tế Phường…; Trung tâm y tế quận….

  1. Hợp đồng lao động (01 bản gốc) (Ban hành kèm theo TT số 21/2003/TT-BLĐTBXH ngày 22/9/2003 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội)

(Hợp đồng ký với người lao động phải điền đầy đủ thông tin cá nhân theo bộ hồ sơ xin việc mà người lao động đã nộp khi tuyển dụng)

5. Danh sách lao động mẫu: D02-TS( 02 bản)

(Trong danh sách lao động điền lại danh sách nhân viên tham gia bảo hiểm, chức danh và mức lương điền theo  hợp đồng lao động, điền cả mã số sổ bảo hiểm cũ đã chốt. Khi đi nộp phô tô 02 bản sổ bảo hiểm cũ và cầm cả bản gốc đi để đối chiếu)

Chú ý:  Ngày ký hợp đồng lao động đến ngày nộp hồ sơ đăng ký trong vòng 30 ngày.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, ký và đóng dấu thì nộp tại bộ phận một cửa của cơ quan bảo hiểm. Sau khi hồ sơ được chấp nhận trong vòng 10 làm việc DN sẽ được cấp bảo hiểm y tế, và trong vòng 30 ngày có sổ bảo hiểm cho nhân viên.

Kế Toán Hà Nội chúc các bạn nộp hồ sơ thành công!